โปรโมชั่นแท็บเล็ต Samsung Galaxy Tab S9 Ultra ผ่าน FCC แล้ว! คาดว่าจะเปิดตัวพร้อม Galaxy Z Fold5 และ Z Flip5 Samsung Galaxy Tab S9 Ultra แท็บเล็ตระดับท็อปของ Samsung ในปีนี้ ล่าสุดผ่าน FCC แล้ว แปลว่าก็ไกล้จะเปิดตัวแล้วนะครับ ในส่วนของสเปคคาดว่า จะมีโมเดลที่รองรับ WiFi และที่รองรับ 5G หน้าจอ OLED ขนาด 14.6 นิ้ว 1848 x 2960 pixels 120Hz ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 (4 nm)
แบตเตอรี่ความจุ 11200 mAh และรองรับชาร์จไว 45W มัลำโพง 4 ตัว และกล้องหน้าคู่ พร้อมกับกล้องหลังคู่ รองรับกันน้ำและฝุ่นมาตราฐาน IP68 และแน่นอนว่ารองรับ S Pen ต้องมาลุ้นกันครับว่าจะเปิดตัวออกมาน่าสนใจขนาดไหน คาดว่าจะเปิดตัวพร้อม Galaxy Z Fold5 และ Z Flip5 ในเดือน ก.ค. 66 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ใครสนใจก็อดใจรอกันนะครับ
Samsung Galaxy Z Fold5 และ Galaxy Z Flip5 อาจจะเปิดตัวในประเทศเกาหลีใต้
ล่าสุดทาง Chosun Media ซึ่งเป็นสื่อจากทางเกาหลีใต้ ได้อ้างว่า Samsung Galaxy Z Fold5 และ Galaxy Z Flip5 อาจจะเปิดตัวในวันที่ 26 ก.ค. 66 และจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 11 ส.ค. 66 นอกจากนี้ยังจะจัดงานเปิดตัว Unpacked ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ แทนที่จะเป็นประเทศสหรัฐอเมริกาเหมือนอย่างที่ผ่านมา
ซึ่งจากข่าวลือนี้แปลว่า Samsung จะเปิดตัวสมารดฟนหน้าจอพับได้ของตัวเอง Galaxy Z Series เร็วขึ้นจากเดิม สร้างช่องว่างกว่าที่ทาง Apple จะเปิดตัว iPhone 15 Series ในเดือนกันยายน ช่วยให้ไม่ชนกันตรงๆ ช่วยให้ Samsung Galaxy Z Fold5 และ Galaxy Z Flip5 ขายได้มากยิ่งขึ้นไปโดยปริยาย ใครสนใจก็อดใจรอกันได้เลยนะครับ
จากภาพที่หลุดมาน่าสนใจครับ ดีไซน์ของ Samsung Galaxy Z Fold5 มีความเหมือนเดิมมากๆ แต่มีการปรับปรุงในส่วนของบานพับที่เรียกว่า droplet หรือหยดน้ำ ลดช่องว่างเมื่อพับสมาร์ทโฟนและซ่อนรอยพับของหน้าจอเมื่อกางออก โดยข่าวลือระบุว่า Samsung Galaxy Z Fold5 จะมีขนาด 154.9 x 129.9 x 6.3 มม. เมื่อกางออก และ 154.9 x 67.1 x 13.5 มม. เมื่อพับ ความหนาของสมาร์ทโฟนจะอยู่ที่ 13.4 มม. เมื่อพับ และมีขนาดหน้าจอ 7.6 นิ้ว ส่วนหน้าจอด้านนอกมีขนาด 6.2 นิ้ว
Samsung Galaxy Z Flip5 มีความเปลี่ยนแปลงมากกว่า โดยจะมาพร้อมหน้าจอภายนอกขนาดใหญ่ขึ้นมาก และรูปทรงมีความเหลี่ยมมากกว่าเดิม ดูเท่ดีนะครับ รวมทั้งใช้บานพับแบบใหม่เช่นกัน นะน่าสนใจขนาดไหนต้องรอดูกันอีกทีนะครับ