หมวดบอร์ดฝากประชาสัมพันธ์ต่างๆ (เปิดเป็นสาธารณะ 7 พ.ย. 60)
=> จิปาถะทั่วไป (ไม่มีกลุ่ม) => ข้อความที่เริ่มโดย: iammu ที่ 14 มีนาคม 2567, เวลา 20:13:46 น.

หัวข้อ: เลือกซื้อขนมสุนัขอย่างไร ให้ถูกใจน้องหมาด้วยและยังได้ประโยชน์ด้วย
เริ่มหัวข้อโดย: iammu ที่ 14 มีนาคม 2567, เวลา 20:13:46 น.
(https://img2.pic.in.th/pic/16.-6a7146e08863d868.jpeg)

การซื้อขนมหมา (https://www.homepro.co.th/c/PET0201)นั้นเป็นอีกสิ่งที่หลายท่านเลือกทำกัน เนื่องด้วยมีโอกาสที่จะทำให้น้องหมาได้รับรู้ถึงความอร่อยในแบบฉบับที่ท่านในฐานะเจ้าของเลือกให้ได้ตอบโจทย์ กระนั้นปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อหลากหลายประเภทให้ได้เลือกสรร แล้วจะเลือกซื้อเลือกหาเช่นไรให้ถูกใจเจ้าตูบด้วยได้ประโยชน์ด้วย เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่ามีบางท่านอาจจะยังไม่ทราบ เอาเป็นว่าเรามีรายละเอียดที่น่าสนใจมาแนะนำ
4 ประเภทขนมหมา เลือกให้ถูกใจน้องหมาพร้อมประโยชน์ครบ
1. ขนมชนิดกรุบกรอบ
เป็นขนมที่มีอยู่ในรูปแบบบิสกิต หรือคุกกี้ที่มีความหอม กรอบ สีสันสดใส กินง่าย เคี้ยวเพลิน ที่หมาบางตัวก็ชื่นชอบด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้กินหมดอย่างรวดเร็ว เหมาะมาก ๆกับการฝึกสุนัขที่ต้องทำเวลารวดเร็ว และทำอย่างต่อเนื่อง กระนั้นด้วยสีของขนมที่มีความสดใส เจ้าของจึงต้องระวังเหล่าสารปรุงแต่งรส สี ข้าวสาลี ข้าวโพด สารกันบูดในขนมด้วย
2. ขนมแบบชิ้นเนื้ออบแห้ง
เป็นอีกขนมสุนัข (https://www.homepro.co.th/c/PET0201)ที่ถือว่าน่าสนใจสุด ๆ และได้รับความนิยมในหมู่คนรักสุนัข เนื่องจากมีกลิ่นที่หอมเป็นเอกลักษณ์ เหมือนเนื้อสัตว์ที่กินได้จริง ๆ ส่วนมากก็จะเป็นเนื้อที่ถูกอบแห้งแล้ว  นำน้ำออกไปแล้วจากส่วนเนื้อผ่านกรรมวิธีที่ทำให้เกิดกลิ่นชัดเจน จัดว่าเป็นขนมที่ให้โปรตีนสูง แต่ต้องให้ในปริมาณที่เหมาะสมด้วย เหตุเพราะอาจจะทำให้น้องหมาติดใจ และไม่อยากทานอาหารมื้อหลักได้
3. ขนมแบบ Freeze-Dried
ถือว่าเป็นอีกรูปแบบขนมที่ค่อนข้างน่าสนใจกับ Freeze-Dried ที่ได้รับความสนใจ ก็เพราะว่าจะเป็นลักษณะของเนื้อสัตว์แท้ที่เอามาทำเป็น Freeze-Dried ไม่มีการปรุงแต่งรส หรือกลิ่นใด ๆ เพิ่มเติมเลย สามารถคืนรูปได้ด้วยการนำไปแช่น้ำ ในส่วนของความนิยมก็จะรับประทานไปพร้อมกับมื้ออาหารที่มีเพิ่มเติมเพื่อสารอาหาร ตัวขนมก็จะไม่มีการแต่งกลิ่นที่รุนแรงเหมือนรูปแบบอื่นด้วย
4. ขนมแบบแท่ง
สุดท้ายก็คงไม่พ้นกับขนมสุนัข (https://www.homepro.co.th/c/PET0201)แบบแท่ง ที่มีทั้งความอ่อนนุ่ม แท่งยาว หรือบางครั้งก็เป็นแผ่นแบน ๆ ยาว ๆ ด้วย กินได้นาน ซึ่งส่วนมากก็จะนำเนื้อสัตว์มาปรุงแต่ง ทั้งรส กลิ่น ที่น่ากินอย่างมาก ในส่วนของขนมประเภทนี้นอกจากส่วนผสมที่มีโซเดียมมากเกินไป เจ้าของควรดูเรื่องปริมาณด้วยไม่ควรให้เยอะ ให้บ่อย เพราะให้ในปริมาณน้อย ๆ แบ่งครึ่งให้ด้วย เผื่อว่ากินไม่หมดจะได้ไม่ทิ้งไว้สกปรก มีเชื้อโรคเกิด

นอกจากนี้ ยังมีขนมหมาอีกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะ ขนมแบบขัดฟัน อาหารคนที่ทำออกมาเหมือนมาก ฯลฯ ซึ่งสังเกตได้ว่าจะมีหลากหลายทั้งสด อบแห้ง หรือนำไปแปรรูปแล้ว คุณ ๆสามารถให้เพื่อเป็นอาหารว่าง หรือเพื่อฝึกฝน เพื่อให้รางวัลได้ด้วย รับรองว่าติดใจชัวร์

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/PET0201 (https://www.homepro.co.th/c/PET0201)