ข้ า พ ร ะ พุ ท ธ เ จ้ า    ~    ก ลุ่ ม เ ว็ บ จี พี เ อ ส เ ที่ ย ว ไ ท ย ด อ ท ค อ ม   (กลุ่มเว็บลูกหลานชาวพิจิตร)

ผู้เขียน หัวข้อ: ใส่ผ้าลงเครื่องซักอบผ้าให้เหมาะสม ช่วยให้เครื่องและผ้าไม่เสียหาย  (อ่าน 1121 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

iammu

  • * ฝากประชาสัมพันธ์ *
  • กดนิ้วโป้ง.! แทนคำขอบคุณ
  • -มอบให้: 0
  • -จึงได้รับ: 0

  • ไม่อยู่
  • *

  • 1191
  • กำลังใจ :
    +0/-0
  • ระบบปฏิบัติการ:
  • Windows NT 10.0 Windows NT 10.0
  • เบราเซอร์:
  • Firefox 54.0 Firefox 54.0
  • สมาชิกลำดับที่: 2624
Share: โพสกระทู้นี้ลงใน Twitter ของคุณ  โพสกระทู้นี้ลงใน Facebook ของคุณ...                  


ไหนท่านใดมีเครื่องซักอบผ้าไว้ใช้งานภายในบ้านบ้าง? สิ่งที่ท่านจำเป็นต้องทราบอย่างยิ่งยวดคือการใส่ผ้าลงเครื่องให้เหมาะสม ถูกวิธี พร้อมที่จะช่วยให้ทั้งเครื่องและผ้าไม่เกิดความเสียหายไปได้ง่าย ๆ กระนั้นรายละเอียดจะกำหนดไว้อย่างไรบ้าง เอาเป็นว่าเราไปติดตามรายละเอียดพร้อม ๆ กันดีกว่า
วิธีการใส่ผ้าลงเครื่องซักอบผ้าที่ถูกวิธี ไม่ทำให้เครื่องและผ้าพัง
1. สะบัดผ้าแล้วกลับเอาด้านในออกด้านนอก
ก่อนที่ท่านจะใส่เสื้อลงเครื่องซักอบแนะนำว่าให้กำจัดเศษผงออกไปโดยที่ต้องทำการสะบัด และรูดซิปผ้าทุกชิ้นเพื่อไม่ให้ไปเกี่ยวตัวผ้าชิ้นอื่นขณะที่กำลังปั่น โดยที่เอาด้านในกลับออกด้านนอกสำหรับผ้าขนาดใหญ่ อาทิ เสื้อฮู้ด ยีน ถนอมสีผ้า และป้องกันกระดุมเกี่ยว
2. ใส่ผ้าขนาดใหญ่ – เล็กผสมกัน
เสนอแนะว่าให้คุณใส่ทั้งผ้าที่มีขนาดใหญ่ หรือขนาดเล็กรวม ๆ แบบกระจายอย่างทั่วถึงให้ได้มากที่สุด ไม่ควรให้ผ้าหนักรวมฝั่งใดฝั่งหนึ่งของถังเหตุเพราะเครื่องอาจจะเกิดการเสียสมดุลได้ง่าย ๆ
3. เลือกโปรแกรมที่มีของเครื่องอย่างเหมาะ
ควรมีการเลือกโปรแกรมเครื่องซักผ้าอบผ้าไว้อย่างเหมาะ โดยต้องขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่มีกำหนดไว้ในแต่ละเครื่อง ขึ้นอยู่กับการคัดแยกผ้าด้วย โปรแกรมเหล่านี้อาจจะมีความแตกต่างกันออกไป อ่านคู่มือการใช้งานก่อนก็ได้ เมื่อมีความเข้าใจก็จะใช้งานได้อย่างดีมีประสิทธิภาพ
4. ในถังไม่ควรใส่ผ้าที่หนักเกินไป
การที่ท่านเลือกใส่ผ้าที่มีจำนวนมากเกินไป มีโอกาสที่จะเกิดความผิดพลาดร้ายแรงได้เมื่อใช้งานเครื่องที่เราว่าไป ทั้งนี้เพราะเครื่องจะทำงานอย่างหนัก แนะนำว่าให้เติมผ้าเพียงครึ่งถัง เป็นหลักที่ควรปฏิบัติอย่างที่สุด ไม่ทำให้เกิดความเสียหาย
5. ตรวจสอบทุกสิ่งอย่างที่อยู่ในกระเป๋า
บางท่านอาจจะมีการใช้งานกระเป๋าของเสื้อผ้าอยู่ด้วย ซึ่งให้ตรวจสอบเหรียญต่าง ๆ ที่อาจจะทำให้หลุดร่วงและเกิดถังเสียหายได้ง่าย ๆ ทั้งเหรียญ ปากกา ที่อาจจะแตกปล่อยหมึกออกมา เสื้อผ้าเสียหายเครื่องเสียหายคงไม่ใช่เรื่องดี
6. ตรวจสอบที่ตัวกรองเศษใยผ้าของเครื่องเสมอ
ข้อสุดท้ายคือเรื่องของการตรวจสอบที่ตัวกรองเศษใบผ้าที่มีของเครื่องที่จัดเป็นสิ่งที่ท่านไม่อาจมองข้ามไปได้ ด้วยความที่อาจจะเสียประสิทธิภาพการใช้งาน แนะนำว่าให้ทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากที่ใช้งาน ตรวจสอบตัวกรองของเศษใยผ้าอยู่แบบคร่าว ๆ เสมอที่ต้องใส่ผ้าปั่นเพื่อความแน่ใจในตัวเอง

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Official Website : https://www.homepro.co.th/c/APP1301



 

theterraceview-khaokho แนชเชอรัล รีสอร์ต (Nat's Resort) พิจิตร
เว็บนี้ จะแสดงผลถูกต้อง ฟ้อนต์สวยงาม เข้าเว็บได้เร็ว เมื่อท่านใช้เบราเซอร์ Chrome และ Firefox เท่านั้น ไม่รองรับ Internet Explorer  
แลกลิ้งค์ / ติดต่อเรา web.phichitbaanrao@gmail.com © สงวนลิขสิทธิ์ข้อมูลในเว็บนี้ตามกฎหมาย ท่านสามารถนำไปเผยแพร่ได้แต่ต้องทำลิ้งค์กลับมา
                                                     

เว็บส่วนราชการ เว็บจังหวัดพิจิตร | สนง.ประชาสัมพันธ์พิจิตร | สนง.เทศบาลเมืองพิจิตร | สนง.เทศบาลตำบลสากเหล็ก | สนง.ขนส่งพิจิตร | สนง.วัฒนธรรมพิจิตร | ศูนย์อุทกวิทยาและบริหารน้ำภาคเหนือตอนล่าง | ระบบตรวจวัดสถานะภาพน้ำทางไกลอัตโนมัติ ลุ่มน้ำยมและน่าน | ศูนย์ดำรงธรรมพิจิตร
เว็บสถานศึกษา วิทยาลัยเทคนิคพิจิตร | โรงเรียนพิจิตรพิทยาคม | โรงเรียนหัวดงรัฐชนูปถัมภ์ | โรงเรียนตะพานหิน | โรงเรียนบางมูลนากภูมิวิทยาคม | โรงเรียนท่าเสาพิทยาคม | โรงเรียนเขาทรายทับคล้อพิทยา | โรงเรียนดงเจริญพิทยาคม | โรงเรียนสากเหล็กวิทยา | โรงเรียนวังทรายพูนวิทยา | โรงเรียนสามง่ามชนูปถัมภ์ | โรงเรียนวชิรบารมีพิทยาคม | โรงเรียนวังโมกข์พิทยาคม | โรงเรียนบ้านวังอ้อ (ต.ท่าเยี่ยม)
เว็บทั่วไป สวนมะนาวแป้นท้ายไร่บ้านวังกระทึง ต.เนินปอ อ.สามง่าม | เว็บเกษตรพอเพียงดอทคอม | เว็บเรือยาว ไทยลองโบ้ท | เว็บหลวงปู่จันทา ถาวโร | ฟรี.. แผนที่GPS ลาว กัมพูชา พม่า (ทั่วโลก) แบบเทพๆ | ดูกล้อง CCTV ทางหลวง 1 | ดูกล้อง CCTV ทางหลวง 2 | เช็คความเร็วเน็ต - adslthailand.com | บอร์ดนักวิทยุสมัครเล่น | ตรวจสอบการเป็นนักวิทยุสมัครเล่นจากชื่อหรือนามเรียกขาน | ตรวจสอบนามเรียกขานที่ถูกยกเลิก | เว็บโหลด youtube เป็น mp3 หรือ VCD ลิ้งค์1 ลิ้งค์2 | ตรวจผลสลาก.. | ติดตามการส่งพัสดุ EMS | กสทช.กิจการวิทยุสมัครเล่น (เค้าอัพเดทแล้วนะ 31/1/60) | ทีปบางพลัดดอทคอม หรือ ทีป อิเล็คทรอนิคส์ | ร้านซ่อมดอทคอม
เว็บกลุ่มเดินทาง การบินไทย | โอเรี่ยนไทย | แอร์เอเชีย | Solar Air | บางกอกแอร์เวย์ | บริษัทขนส่งจำกัด (บขส.) | การรถไฟแห่งประเทศไทย | สมบัติทัวร์ | สยามเฟิสท์ทัวร์ | นครชัยแอร์ | รถทัวร์ไทยดอทคอม

หน่วยงานรัฐ-เอกชนใน จ.พิจิตร ต้องการฝากลิ้งค์ ติดต่อ     น้ายอด สามง่าม   มือถือ 095-3949895     อีเมล์: web.phichitbaanrao@gmail.com